Social Icons

Thứ Sáu, 1 tháng 4, 2016

Cách tạo chữ hiệu ứng gỗ trong Photoshop

Với  những ai có miềm đan mê với Thiết kế đồ họa thì sẽ luôn luôn học hỏi và tìm tòi ra cái mới mỗi ngày. Đó vừa như là sở thích của họ và đó cũng như là nơi để họ thể hiện và bộ lộ những sáng tạo và đam mê của mình. Ngoài việc tham gia vào các khóa Đào tạo đồ họa thì việc tự học và tự mày mò sáng tạo như vậy sẽ cho bạn những kiến thức rất bổ ích mà chắc chắn sau này sẽ giúp bạn có rất nhiều kỹ năng sau này.
Và sau đây mình cũng xin giới thiệu đến các bạn một trong số muôn vàn thủ thuật để bạn có thể học tốt đồ họa hơn, đó là cách tạo chữ hiệu ứng gỗ trong Photoshop, hy vọng là bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Bước 1: Tạo ra 1 document mới trong Photoshop với định dạng dưới:Bước 2:
Nháy kép vào layer background và nhấn Ok để unlock layer. Bây giờ click phải vào layer background và chọn Blending Options. Tại đây chúng ta sẽ thêm hiệu ứng radial gradient từ màu xám trắng đến tối hơn 1 chút.
Bước 3:
Chọn công cụ Rounder Rectangle tool, cài đặt radius là 40px và tạo ra 1 hình giống que kem. Màu sắc của hình không quan trọng bởi vì sau đó chúng ta sẽ áp dụng các hiệu ứng layer style.Bước 4:
Click phải vào layer và chọn Blending Options. Đầu tiên, chúng ta hãy chuyển đổi màu phủ của thanh gỗ sang màu nâu.Sau đó, áp dụng hiệu ứng bevel and emboss với cài đặt sau:Cuối cùng là áp dụng hiệu ứng đổ bóng nhẹ.Bước 5:
Nhấn Ctrl + T để kích hoạt công cụ chuyển đổi và xoay thanh gỗ 1 chút. Sau đó nhấn Enter để hoàn tất quá trình chuyển đổi.Bước 6:
Paste vào khung làm việc chất liệu (texture) gỗ và đặt lên trên layer thanh gỗ. Xoay texture một chút theo hướng của thanh gỗ. Trong hình bên dưới, làm giảm độ opacity của chất liệu gỗ bạn sẽ thấy được vị trí của thanh gỗ.Bước 7:
Với chất liệu gỗ vừa chọn, Ctrl + click vào vector mask để chọn vùng bao quanh thanh gỗ. Sau đó nhấn vào nút “add layer mask” ở phía dưới trong của sổ layer. Các hình ảnh ở dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các bước này.Bước 8:
Chọn layer chất liệu gỗ, và đặt blending mode cho layer là : soft light. Hiệu ứng này sẽ giúp cho chúng ta nhìn thấy thanh gỗ. Sau đó áp dụng filter Sharpen (Filter > Sharpen > Sharpen) để tăng chi tiết gỗ.Bước 9:
Nhắc lại quá trình trên 1 lần nữa khi tạo ra 1 thanh gỗ khác. Chỉ khác một điều là màu overlay của thanh gỗ là màu nâu sáng (#d5864d)Bước 10:
Mở hình ảnh chúng ta download về từ ban đầu: Wooden background trong Photoshop. Dùng công cụ Elliptical marquee tool để chọn cái đinh ốc.Bước 11:
Copy (Ctrl +C) và paste (Ctrl +V) vào trong vùng làm việc và đặt nó ở vùng giao nhau giữ 2 thanh gỗ.Bước 12:
Nhấn Shift + Ctrl + U để bão hoà đinh ốc với nền. Sau đó áp dụng style: Bevel and Emboss để tạo ra hiệu ứng đinh ốc bị đóng vào gỗ.
Tiếp tục với các thanh gỗ còn lại. Chúng ta hoàn thành tut với hiệu ứng chữ gỗ.Bạn có thể tìm thêm các nguồn tài liệu đồ họa khác nữa để có thể học và biết thêm nhiều thủ thuật hay hơn nữa nhé. Chúc bạn thực hiện thành công !

Xem thêm bài viết :

2 nhận xét:

 1. ĐẠI PHÁT GROUP - THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI NGOẠI THẤT
  Khi bạn có nhu cầu thiết kế quán cafe hoặc thiết kế quán trà sữa Hãy liên hệ với Đại Phát Group để được hướng dẫn và tư vấn.

  Hiện nay có rất nhiều khách hàng muốn mở rộng kinh doanh, nhưng điều mà quý khách nên chú ý chính là việc Làm bảng hiệu sao cho đẹp và hợp thời. Bởi yếu tố bảng hiệu quảng cáo chính là điểm nhấn cho địa điểm kinh doanh của mình. Hiện nay có rất nhiều công ty làm biển quảng cáo nhưng để lựa chọn được công ty uy tín thì cũng rất khó. Bởi lẻ nó liên quan tới chế độ bảo hành và chất lượng công trình sau này rất nhiều

  Có rất nhiều mẫu bảng hiệu quảng cáo mà quý khách có thể tham khảo như Làm bảng hiệu Mica hoặc Làm bảng hiệu gỗ cũng rất được ưa chuộng.

  Tiếp theo để tạo được không gian riêng cho quán của mình, quý khách có thể làm
  Vách ngăn bằng sắt kính với chi phí rẻ mà lại đẹp. Tất cả những lĩnh vực trên Đại Phát Group luôn tự hào sẽ mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng của mình.

  Trả lờiXóa

 

Sample text

Sample Text

Vui vẻ yêu đời, nhiệt tình hòa đồng

Sample Text

 
Blogger Templates