Social Icons

Thứ Năm, 24 tháng 3, 2016

Mách bạn 5 cách học thiết kế đồ họa cho người mới bắt đầu

Khi bạn bắt đầu làm quen với thiết kế đồ họa, hẳn là  bạn vẫn chưa biết và xác định được mình nên bắt đầu từ đâu và phải làm những gì. Bài viết sau đây hy vọng sẽ giúp bạn phần nào đó xác định được mình nên bắt đầu từ đâu và phải tìm tài liệu đồ họa như thế nào để học cho tốt nhé !

1. Học phải đi đôi với hành

Cách tốt nhất để học sử dụng phần mềm Photoshop là hãy bắt tay vào sử dụng nó ngay. Download phần mềm, cài đặt và nhảy vào vọc ngay. Nếu bạn cảm thấy choáng ngợp và không biết nên bắt đầu từ đâu, thì bạn hãy mở một tấm hình bằng Photoshop và nghịch với bất kỳ công cụ nào mà bạn nhìn thấy trong chương trình. Sử dụng chúng một cách ngẫu nhiên trong một thời gian và duyệt qua các menu, để có được cảm giác thân quen với phần mềm. Tất nhiên cách đó không giúp bạn được nhiều, vì vậy bước tiếp theo cần làm là đọc các hướng dẫn chính thức của hãng Adobe bằng cách nhấn vào nút Help. Bạn sẽ được chuyển đến trang tài liệu hướng dẫn trực tuyến, nơi có các bài hướng dẫn được sắp xếp và phân loại theo các chủ đề khác nhau. Bạn chỉ việc đọc và áp dụng ngay những kiến thức bạn vừa học được.

2. Tìm những nguồn tài liệu trực tuyến

Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy hầu hết các tài liệu. Có hàng ngàn website dạy bạn cách sử dụng Photoshop theo cách này hay cách khác. Các bài hướng dẫn thực hành rất phổ biến trong Photoshop. Bạn cũng có thể học qua các video trên Youtube. Cách dễ nhất để học Photoshop là làm theo các bài hướng dẫn thực hành theo từng chủ đề riêng, làm từng bước một, hơn là đọc nguyên một cuốn sách rồi quên luôn nội dung chương đầu tiên trước khi bạn bắt tay vào thực hành. 
Youtube có rất nhiều video hướng dẫn thực hành Photoshop.


Photoshop Gurus

Photoshop forums3. Học thông qua những cuốn sách hay

Adobe Photoshop CS5 Classroom in a Book

Sách vở là nơi cung cấp cho chúng ta nguồn kiến thức vô tận. Bạn có thể tìm đến những cuốn sách dạy về đồ họa hay và bổ ích nhất cho mình. Dưới đây là một số quyển sách mà bạn có thể tham khảo và giúp ích cho bạn trong việc học thiết kế đồ họa của mình. 

Photoshop CS5 All in One for dummies

Đây là một cuốn sách thiên về thực hành thiết kế và dạy những vấn đề cơ bản về Photoshop và Illustrator. Người mới bắt đầu nên đọc cuốn này.

Graphic Design Portfolio Builder


Là một cuốn sách chỉ dẫn đầy màu sắc trong loạt sách dành cho người mới bắt đầu.

Teach yourself Photoshop CS5


4. Đọc các tạp chí về Phtoshop 

Mặc dù dạo gần đây tôi có xu hướng chuyển qua đọc rất nhiều bài blog trên internet, nhưng việc mua các tờ tạp chí hay, quan sát các sản phẩm do họ tạo ra và đọc các bài thực hành là một cách học khá là thú vị để cung cấp cho bạn thêm kiến thức về đồ họa.

5. Đăng kí tham gia các khóa học đồ họa

Các khóa dạy đồ họa hiện nay rất nhiều. Bạn có thể tìm cho mình một khóa học phù hợp nhất để có thể giúp bạn làm quen và thực hành thực tế với thiết kế đồ họa bạn nhé !
Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình !

Xem thêm bài viết :Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Sample text

Sample Text

Vui vẻ yêu đời, nhiệt tình hòa đồng

Sample Text

 
Blogger Templates