Social Icons

Thứ Ba, 22 tháng 3, 2016

Cách thay đổi màu sắc tóc bằng Photoshop

Khi bạn muốn thay đổi hoặc làm mới một bức ảnh nào đó với Photoshop, điều đó là hoàn toàn có thể. Bạn có thể tìm hiểu cách làm thông qua tài liệu trên mạng, các video hướng dẫn trên you tube, hoặc bạn có thể tham gia vào các khóa dạy đồ họa để làm được điều đó. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn cách thay đổi màu tóc theo ý muốn bằng Photoshop.Photoshop là một công cụ chỉnh sửa ảnh rất mạnh mẽ nhất với nhiều tính năng hữu ích giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa được các bức ảnh của mình và đổi màu tóc bằng Photoshop là một trong những tính năng thú vị đó.

doi mau toc bang photoshop


Hướng dẫn thay đổi màu sắc tóc bằng Photoshop 
Chuẩn bị:
- Cài đặt Photoshop trên máy tính (Nếu chưa có, các bạndownload Photoshop)
- Chuẩn bị bức ảnh chứa nhân vật cần đổi màu tóc
Bước 1 : Bạn vào File > Open để chọn ảnh mà bạn muốn chỉnh sửaBước 2 : Vào Layer > New > Layer để chọn 1 Layer mới :Bạn đặt tên cho layer hoặc để tên mặc định tự tạo cũng được và chọn OK:Bước 3 : Bạn chọn công cụ Brush trong Photoshop :Bước 4 : Bạn thay đổi màu sắc để tô với công cụ Brush bằng cách click vào biểu tượng hình vuông nhỏ ở bên dưới góc trái màn hình. Sau đó chọn màu để tô theo ý muốn của bạn, nên chọn màu ngược lại với màu tóc hiện tại của ảnh. ( Ở đây mình chọn màu trắng để ngược lại với màu tóc đen của ảnh )Bước 5 : Bạn chỉnh độ lớn của Brush Tool bằng cách chỉnh thông số size của Brush để tô phủ lên toàn bộ tóc của bức ảnh mà bạn muốn thay đổi một cách nhanh chóng và chính xác. Lúc đầu bạn chọn size nhỏ để tô viền của tóc. Rồi bạn chọn size lớn hơn để tô phần bên trong viền vừa tô, cuối cùng bạn sẽ tô hết phần tóc của nhân vật:


Bước 6 : Sau khi tô xong tóc của bức ảnh, bạn click chuột phải vào Layer mà bạn mới tạo lúc trước rồi chọn Blending Option


Trong cửa sổ hiện ra, ở mục Blend Mode bạn chọn Soft Light:


Bước 7 : Bạn chọn Image > Adjustments > Hue/Sturation để chỉnh màu sắc cho tóc


Bạn tiến hành chọn màu tóc như ý muốn. Và đây là kết quả:Xem thêm bài viết :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Sample text

Sample Text

Vui vẻ yêu đời, nhiệt tình hòa đồng

Sample Text

 
Blogger Templates