Social Icons

Thứ Ba, 19 tháng 1, 2016

Vẽ ô tô bằng IllustratorĐây là một bài vẽ khá đơn giản trong chương trình Illustrator vì chỉ cần sử dụng 2 công cụ chính, đó là Pen Tool(P) và Gradient Tool(G). Tuy nhiên nó có cái khó là bạn phải thực sự kiên nhẫn và có khả năng về vẽ khi dùng Pen tool để đồ họa các đường nét và sử dụng màu tô một cách thành thạo.
Bây giờ chúng ta cùng bắt đầu nhé:

Mở một file new, dùng Pen Tool vẽ các hình cần thiết. Sau khi vẽ tôi được hình này:

Lưu ý khi vẽ các mảng hình nên khép kín, không nên vẽ hình mở để sau này tiện cho việc phối màu hơn.
Sau khi dùng Pen Tool đồ các hình cần thiết, bước kế  tiếp là phối màu cho chiếc xe. Đây là công đoạn quan trọng nhất, tác phẩm của bạn đẹp hay xấu là phụ thuộc phần lớn vào việc này.

Chọn từng mảng một cần phối màu, nhập chọn công cụ Gradient  tool.Ở hộp thoại Gradient tool:

Chú ý khi đổ màu vào các nút màu, nên chọn những màu cùng tông, chỉ khác nhau ở sắc độ đậm nhạt thì kết quả sẽ đẹp và nổi bật được.

Qua giai đoạn phối màu ban đầu ta sẽ có hình chiếc xe như thế này:
Bây giờ để làm cho chiếc xe sống động hơn, chúng ta sẽ làm từng phần một các bộ phận của xe. Bạn cũng chỉ sử dụng 2 công cụ Pen tool và Gradient tool và phải  kiên trì làm từng chút một.

Đây là bước tốn nhiều thời gian nhất vì có thể ta phải vẽ từ những chi tiết cực nhỏ, nhưng nếu không làm như thế thì sẽ không ra được kết quả như chúng ta mong muốn.

Với tấm kính này, khi phối màu, bạn dùng tông màu sáng để thấy được hiệu quả chiếu sáng của tấm gương xe.  Tôi đã sử dụng tông màu tô Gradient như thế này:

Sau khi phối màu cho tấm kính xe, ta có kết quả như thế này:Ở những chi tiết khác cũng vậy, đây là kết quả:
Trước

Sau

Trước

Sau

Và đây là kết quả Demo mà tôi vẽ:

>>> XEM THÊM

1 nhận xét:

 

Sample text

Sample Text

Vui vẻ yêu đời, nhiệt tình hòa đồng

Sample Text

 
Blogger Templates