Social Icons

Thứ Ba, 5 tháng 5, 2015

Cách tạo chữ mờ bằng photoshop

Cách tạo chữ mờ bằng photoshopMột bức ảnh được cho là đẹp không chỉ bởi màu sắc hài hòa, yếu tố chữ viết chèn vào ảnh cũng đóng vai trò khá quan trọng. Sau đây là những chia sẻ về cách tạo chữ mờ bằng photoshop, một trong những phàn mềm chỉnh sửa trong học thiết kế đồ họa mà chúng ta cần biết.
Bước 1: Mở Adobe Photoshop, chọn một file ảnh để chèn Text.
Tạo một file ảnh mới bằng cách click File --> New (hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + N)

Đặt tên cho file ảnh và chọn chiều cao, chiều rộng, màu nền cho file ảnh -->OK

Bước 2: Sử dụng công cụ Text (phím tắt T) để tạo một file Text lên file ảnh vừa tạo với Font chữ, kích thước và màu sắc chữ tùy ý.

Bước 3: Chọn file Text vừa tạo mới, trên thanh công cụ Layer --> New --> Layer via Copy (hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + J) để nhân đôi file Text

Để kiểm tra xem bạn đã thực sự nhân đôi file Text vừa rồi chưa, bạn chỉ việc nhìn qua khung Layer ở cột bên trái màn hình, lúc này trên khung Layer đã xuất  hiện Layer Text copy

Bước 4: Chọn Layer Text Copy, click Filter --> Blur --> Motion Blur

Bước 5: Chỉnh độ mờ cho file Text trong mục Distance (bạn có thể tự động thay đổi độ mờ đến khi nào tạo ra độ mờ cho chữ như ý).
Trong quá trình chỉnh độ mờ, bạn có thể xem trước độ mờ của file Text trực tiếp trên file ảnh gốc, nhờ vậy bạn sẽ biết được với độ mờ bao nhiêu là thích hợp nhất.
Click OK để lưu lại

OK, vậy là xong, click tổ hợp phím Ctrl + Shift + E để ghép 2 layer Text này với file ảnh gốc và lưu lại.
Đây là file ảnh mà vừa tạo ra.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành những bước cơ bản để tạo ra hiệu ứng chữ mờ. Nếu bạn đang có thắc mắc học photoshop ở đâu? thì đừng ngần ngại hãy đến với xưởng đồ họa của chúng tôi để được hỗ trợ.
Bài viết cùng chủ đề:

1 nhận xét:

 

Sample text

Sample Text

Vui vẻ yêu đời, nhiệt tình hòa đồng

Sample Text

 
Blogger Templates