Social Icons

Thứ Năm, 2 tháng 4, 2015

Cách tạo hiệu ứng Motion Blur trong photoshop

Cách tạo hiệu ứng Motion Blur trong photoshopKhi ta làm website, thiết kế giao diện có lẽ là những bước ban đầu và cũng quan trọng không kém phần code. Chúng ta học đồ họa thiết kế web để hỗ trợ giao diện đẹp mắt và thu hút người xem.

Khi thiết kế giao diện web bằng photoshop, bạn sẽ cần phải tạo ra các banner, logo... và những hình ảnh khác nhau. Hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn hiệu ứng Motion Blur trong Photoshop, hiệu ứng này sẽ giúp chúng ta tạo ra những hình ảnh lung linh, đẹp mắt.

Bước 1: Mở bức ảnh bạn cần chỉnh sửa trong Photoshop


Bước 2: Nhân đôi Layer này với Ctrl+J hoặc Duplicate layer ta có Layer 1

Vào Filter>Convert for Smart Filter, để khi thao tác bất kì Filter nào, bạn có thể chọn bảng hiệu ứng ấy trên bảng Layer, đồng thời thuận tiện khi muốn copy lớp và hiệu ứng.

Bước 3: Tiếp tục chọn Filter>Blur>Motion Blur với chỉ số Angle là 90 độ, Distance là 425 Pixel. Ta sẽ được bức ảnh như hình.

Sau đó chọn đổi chế độ hòa trộn trong bảng Layer là Hard Light.

Bước 4: Nhân đôi Layer1, lúc này bạn có thể vào bảng Motion Blur nhanh chóng hơn, bằng cách tích đúp vào chữ Motion Blur trên bảng Layer. Ở Layer 1 copy, ta chọn các thông số Angle là -45 độ, Distance là 355 Pixel.

Nhân thêm một lớp layer nữa và thay đổi chỉ số Angle là 45 độ, Distance là 290 Pixel

Bước 5: Để cả 3 layer Motion Blur này thành 1 Group, tích chọn 3 layer và vào Layer > Group Layer (Ctrl+G).


Bước 6: Bước này sẽ giúp bức ảnh có thêm điểm nhấn. Bạn chọn công cụ Gradient Tool, với tông màu chuyển từ đen sang trắng với kiểu bút Radial Gradient. Để thao tác, kéo đường chọn từ trên xuống dưới hoặc dưới lên trên, nên để đường kéo ngắn và giữa những đóa hoa.

Kết quả cuối cùng :

Trong một vài bước cơ bản chúng ta đã có thể tạo ra những hình ảnh lung linh, đẹp mắt bằng những hiệu ứng đơn giản. Hãy đọc thêm những tài liệu photoshop để có nhiều kiến thức hơn nữa. Chúc các bạn thành công.
Bài viết tham khảo:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Sample text

Sample Text

Vui vẻ yêu đời, nhiệt tình hòa đồng

Sample Text

 
Blogger Templates