Social Icons

Thứ Năm, 26 tháng 3, 2015

Bắt đầu làm việc trong Adobe Illustrator

Rất nhiều bạn không biết nên học illustrator ở đâu ? Học illustrator thì nên bắt đầu học từ đâu ? Hôm nay, mình cùng các bạn bắt đầu làm việc trong Adobe Illustrator nhé
hoc illustrator o dau
Thực hiện theo bước này bằng hương bước của quá trình thiết kế gần đây của tôi cho các poster 'Spectrum'. Bắt đầu với các loại tùy chỉnh trong ator, chúng tôi sẽ di chuyển đồ họa vector của chúng tôi vào Photoshop cho một số đau buồn nghiêm trọng với bàn chải Photoshop, chế độ hoà trộn và nhiều hơn nữa!
Các poster Spectrum lấy cảm hứng từ máy tính ZX Spectrum của những năm 80, tính năng của thiết kế là các tùy chỉnh loại trừu tượng, được trộn lẫn với một phổ đầy đủ màu sắc sau đó grunged lên đến tối đa với kết cấu và nhạc nền tắt . Chủ đề chung là một kết hợp mát mẻ của grunge ngày 80 retro và hiện đại.
hoc illustrator o dau
Bắt đầu làm việc trong Adobe Illustrator. Tạo một tài liệu mới và bắt đầu bổ sung các vấn đề cơ bản của những mẫu chữ tùy chỉnh bằng công cụ Pen. Giữ phím Shift trong suốt để duy trì góc độ nghiêm ngặt giữa mỗi dòng. Chủ đề của poster là Spectrum, do đó, từ này được thiết kế như nhận ra nhất có thể trong khi tôn trọng các góc của các đường dẫn.
hoc illustrator o dau
Nhằm mục đích để thực hiện theo từng thư từ trước đó để tạo thành một dòng liên tục. Tuy nhiên đó là không thể tránh khỏi mà bổ sung thêm sẽ là cần thiết ở những nơi.
hoc illustrator o dau
Spectrum từ được chia một nửa để giúp soạn thiết kế và để thêm vào những phụ abstractism. Kết thúc các đường dẫn cho đến khi bạn có một từ hoàn chỉnh và dễ nhận biết.
hoc illustrator o dau
Kéo ra một vài hướng dẫn để phù hợp về các điểm chính của con đường. Sử dụng công cụ Direct Selection để kéo đường dẫn vào vị trí xếp hàng thiết kế đồ họa. Hãy nhớ giữ phím Shift để hạn chế những góc độ.
hoc illustrator o dau
Một khi tất cả các loại đã được liên kết và tinh chỉnh, đi một bước lại để xem xét lại thiết kế như một toàn thể.
hoc illustrator o dau
Nếu tất cả là tìm kiếm tốt, tăng trọng lượng đột quỵ của con đường dày lên linework.
hoc illustrator o dau
Chọn thiết kế đồ họa và đi đến Object> Mở rộng. Chọn hộp kiểm Stroke để chuyển đổi các dòng đường dẫn đến hình dạng rắn.
hoc illustrator o dau
Điền vào các loại với một màu xám ánh sáng hoặc giảm opacity, sau đó khóa các đối tượng ở vị trí (CMD +2). Tiếp theo sử dụng công cụ Pen và theo dõi từng phân khúc của mỗi thư. Sử dụng Smart Guides (CMD + U) sẽ là một trợ giúp rất lớn trong việc đẩy nhanh quá trình này.
hoc illustrator o dau
Tiếp tục truy tìm các phân đoạn của mỗi chữ cái. Mỗi lần các dòng kiểu hướng thay đổi, tạo ra một hình dạng mới.
hoc illustrator o dau
Một khi toàn bộ vùng chọn loại đã được truy tìm, mở khóa gốc và di chuyển nó sang một bên. Bây giờ chúng ta sẽ làm việc trên phiên bản mới này được tạo thành từ rất nhiều miếng cá nhân.
hoc illustrator o dau
Đặt ra một chương trình cầu vồng màu sắc đơn giản của màu đỏ, cam, vàng, xanh lá cây, xanh dương, tím. Sử dụng trình tự này để điền vào mỗi phân đoạn của các kiểu thiết kế như bạn đi theo con đường.
hoc illustrator o dau
Duplicate loại và di chuyển nó sang một bên. Thay thế các màu lấp đầy với màu đen gradient màu trắng trên các phiên bản sao chép, sau đó điều chỉnh các góc của gradient mỗi để hướng chảy theo sự định hướng của các mảnh.
hoc illustrator o dau
Từ trong bảng Gradient, chọn màu đen và trắng tay cầm nhỏ từ trình soạn thảo gradient và thay thế chúng với một màu theo màu của kiểu thiết kế ban đầu.Khối đầu tiên là màu đỏ, tiếp theo là màu cam, do đó, khối đầu tiên Gradient sẽ chạy từ màu đỏ sang màu cam. Về cơ bản mỗi gradient nên chảy từ màu sắc trước kế tiếp.
hoc illustrator o dau
Việc thiết kế tự nhiên nên dòng chảy liền mạch thông qua quang phổ màu, với ngoại lệ của một số hình dạng giao nhau, mà nên được lấp đầy với gradient màu gần nhất có thể.
hoc illustrator o dau
Tạo một tài liệu mới trong Photoshop, là một poster tôi đang sử dụng kích thước A3 297x420mm tại 300dpi. Nhập khẩu một kết cấu nền tinh tế, chẳng hạn như giấy cao res tập tin từ Shutterstock .
hoc illustrator o dau
Để duy trì editability của mỗi phân đoạn của kiểu thiết kế, chúng tôi sẽ cần phải nhập khẩu mỗi phần riêng biệt. Vẽ một hộp xung quanh thiết kế và chọn nó cùng với những mảnh đầu tiên.
hoc illustrator o dau
Dán các đối tượng đầu tiên vào Photoshop và làm như Pixels. Chuyển về Illustrator và chọn hình dạng tiếp theo và thùng container.
hoc illustrator o dau
Hộp container sẽ đảm bảo tất cả các mảnh phù hợp chính xác, chứ không phải là mặc định đến trung tâm của tài liệu. Xây dựng các lớp với mỗi phần riêng lẻ.
hoc illustrator o dau
Chọn tất cả các lớp phân loại và thay đổi chế độ hoà trộn thành Linear Burn.Nhóm tất cả các mảnh với nhau (CMD + G).
hoc illustrator o dau
Nhấn đúp chuột vào lớp một mảnh để mở cửa sổ Layer Styles. Thêm một Drop Shadow lớn thiết lập màu để đốt. Giảm khoảng cách về không, nhưng làm tăng sự lây lan và kích thước mở rộng hiệu ứng cháy vượt xa các cạnh của các loại. Nhấp chuột phải vào layer này và chọn Copy Layer Style, sau đó dán phong cách lớp lên phần còn lại của các lớp phân khúc loại.
hoc illustrator o dau
Thêm một Layer Mask cho tập đoàn của các phân đoạn loại, sau đó sử dụng một brush Photoshop Watercolor thô lên loại. Chỉnh sửa brush với opacity thấp để cung cấp cho nhiều cấp độ của giai điệu, và xoay góc từ trong hộp Brush tuỳ chọn để thêm đa dạng kết cấu.
hoc illustrator o dau
Distort các cạnh của các loại hơi bằng cách thêm các lĩnh vực nhân bản tiếp theo các cạnh của các từ bằng cách sử dụng công cụ Clone Stamp. Những khu vực này nhân bản cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi layer mask của các nhóm phụ huynh.
hoc illustrator o dau
Tạo một vùng chọn xung quanh toàn bộ bức tranh và tô với màu đen để tạo một đường viền. Thay đổi chế độ hoà trộn là Overlay 60% để pha trộn các biên giới với các tông màu nền. Thêm một layer mask và bóp méo cạnh sạch bằng bàn chải Watercolor.
hoc illustrator o dau
Cuối cùng, thêm một khoản tín dụng nhỏ hoặc tiêu đề để thiết kế poster ở khu vực chân trang. Tôi đã có tiêu đề 'Spectrum' thiết kế, với ngày 1982 là ngày ra mắt của Spectrum ZX .
hoc illustrator o dau

Chúc các bạn học illustrator tốt.
Để trả lời cho câu hỏi "học illustrator ở đâu" mình xin giới thiệu với các bạn xưởng dạy học thiết kế đồ họa in ấn - Nơi mang tới cho các bạn những kiến thức bổ ích về đồ họa không chỉ riêng illustrator.
Các bạn có thể tham khảo các khóa học thiết kế đồ họa in ấn khác tại đây:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Sample text

Sample Text

Vui vẻ yêu đời, nhiệt tình hòa đồng

Sample Text

 
Blogger Templates